iPhone 5G được kỳ vọng là “bom tấn” lớn nhất năm, bất chấp COVID- 19

Các nhà phân tích liên tục đưa ra dự báo iPhone 5G sẽ mang đến siêu chu kỳ nâng cấp iPhone của Apple.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, tất cả mọi lịch trình của năm 2020 đều bị đảo lộn. Một trong những câu hỏi lớn nhất trong thế giới di động là: Liệu Apple có còn bám sát lịch trình truyền thống để tung ra các mẫu iPhone 2020 hay không?

iPhone 5G được kỳ vọng là "bom tấn" lớn nhất năm, bất chấp COVID- 19 - 1

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max.

Đầu năm nay, chuỗi cung ứng của nhà sản xuất đã phải ngừng hoạt động khi COVID-19 khủng bố châu Á. Việc iPhone 5G 2020 có kịp ra mắt vào tháng 9 và bán ra ngay sau đó sớm hay muộn còn tùy thuộc vào việc các nhà cung cấp có thể bù đắp nhanh chóng như thế nào sau thời gian ngừng hoạt động.

Năm nay sẽ có một siêu chu kỳ iPhone nhờ 5G

Vào ngày 14/07 vừa qua, các nhà phân tích từ công ty đầu tư Wedbush đã gửi những ghi chú tới các khách hàng và đưa ra ước tính về dòng thời gian của loạt iPhone 12 sắp tới. Ghi chú này được viết bởi Daniel Ives và Strecker Backe.

Ghi chú nhấn mạnh, dòng iPhone 5G sẽ bị trì hoãn một tháng, đẩy từ tháng 9 đến tháng 10. Các nhà phân tích nhấn mạnh: “Chuỗi cung ứng trở lại bình thường hóa trước sự mong đợi đã rất ấn tượng.” Điều này “sẽ đưa Tim Cook & Apple trở lại chu trình khởi động chu kỳ 5G này trong khung thời gian nửa cuối tháng 9 và sau đó là thời gian lên kệ vào đầu tháng 10”.

iPhone 5G được kỳ vọng là "bom tấn" lớn nhất năm, bất chấp COVID- 19 - 2

Ảnh concept iPhone 12 Pro.

Cùng với yếu tố thiết kế, các nhà phân tích hy vọng sẽ thấy một siêu chu kỳ iPhone được thúc đẩy bởi 5G. Ghi chú khẳng định: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phục hồi nhu cầu liên tục ở Trung Quốc trong tháng 6 và đầu tháng 7 và giai đoạn sự cố này sẽ chuẩn bị cho một chu kỳ nâng cấp iPhone 12 bị dồn nén vào mùa thu tại thị trường quan trọng này cũng như toàn cầu. “

Trong số 950 triệu iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới, Ives và Backe cho biết, có tới 350 triệu chiếc đã sẵn sàng để được thay thế bằng một mẫu mới. 20% trong số các nâng cấp này sẽ đến từ Trung Quốc: “Chúng tôi tin rằng chỉ riêng ở Trung Quốc có khoảng 60 – 70 triệu iPhone đang ở trong cơ hội nâng cấp trong năm tới. Con số này đạt được nhờ việc Apple sẽ tích cực bán iPhone ở mọi mức giá (ví dụ như iPhone SE, iPhone 12) để củng cố cơ sở được cài đặt của mình bất chấp áp lực cạnh tranh từ các thương hiệu smartphone Trung Quốc. “

iPhone 5G được kỳ vọng là "bom tấn" lớn nhất năm, bất chấp COVID- 19 - 3

Dòng iPhone 12 sẽ có 3 kích cỡ màn hình.

Wedbush đã nâng giá cổ phiếu AAPL mục tiêu của mình từ 425 USD lên 450 USD và hy vọng “Nhà Táo” sẽ trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có giá trị 2 nghìn tỷ USD. Trước đó, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm 2018.

Công ty đã có một “bước nhảy vọt” để hướng tới mục tiêu đó bằng cách tăng hơn 15 USD/ cổ phiếu để đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 399,82 USD. Ives và Backe nhận định: “Việc kinh doanh dịch vụ của Apple được định giá từ 600 – 650 tỷ USD.” Apple đang trên đà đạt doanh thu dịch vụ 50 tỷ USD trong năm nay. Bộ phận này bao gồm một số dịch vụ đăng ký định kỳ như Apple Music, Apple Arcade, Apple TV + và Apple News +. Các bộ phận khác của mảng dịch vụ bao gồm: Apple Pay, iCloud, AppleCare +,….

Giới chuyên gia dự đoán sẽ có 4 mẫu iPhone khác nhau được công bố trong năm nay. Bộ tứ sẽ gồm: iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Max (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Cả bốn phiên bản đều sẽ được trang bị màn hình AMOLED và được cung cấp sức mạnh bởi chip A14 Bionic 5nm. Các tùy chọn tiêu chuẩn sẽ chứa RAM 4GB trong khi các phiên bản Pro sẽ chứa RAM 6GB. Thay vì 64GB, bộ nhớ trong thấp nhất được cung cấp trên loạt iPhone 12 2020 có thể là 128GB.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến ​​sẽ được trang bị 3 camera: camera Wide, Ultra-Wide và Telephoto. Những tùy chọn này cũng được dự đoán tích hợp cảm biến Time of Flight LiDAR để tăng cường khả năng AI và cải thiện ảnh chân dung. Loạt iPhone 12 tiêu chuẩn có thể sẽ thiếu camera Telephoto.

Nguồn: http://danviet.vn/iph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *