Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone

Sau đây là một số lời khuyên từ nhân viên Apple có thể giúp người dùng kéo dài tuổi thọ của iPhone.

Chỉ sử dụng bộ sạc gốc

Sạc iPhone bằng bộ sạc nhái có thể dẫn đến kết quả rất đáng buồn, vì vậy người dùng nên cẩn thận về nó. Ngay cả khi đang ở nhà, người dùng hãy luôn hỏi xem mình có bộ sạc gốc không, nếu không có thể dẫn đến những điều không thể kiểm soát. Theo một số nguồn tin, bộ sạc nhái thậm chí có thể khiến điện thoại bốc cháy hoặc khiến nó phát nổ. Vì vậy đừng ham rẻ mà gánh hậu quả tồi tệ sau này.

Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone - 1

Luôn có quyền truy cập vào số điện thoại kết nối với iCloud

Nếu không cẩn thận, người dùng có thể gặp những tình huống khó xử. Không cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào nếu người dùng không có quyền truy cập vào số điện thoại được liên kết. Sau khi khởi động lại, người dùng sẽ phải nhập mã được gửi đến số điện thoại. Và nếu không thể làm điều đó, người dùng sẽ phải trải qua một quy trình rất dài để khôi phục tài khoản.

Không xóa tất cả các ứng dụng trong đa nhiệm

Trong số những người sử dụng các sản phẩm của Apple, có một số người luôn cố gắng đóng tất cả các ứng dụng của họ như là cách để tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế, đó là điều sai lầm vì các ứng dụng nền bị tạm dừng và không cần thêm năng lượng. Tuy nhiên, khi người dùng mở chúng lại, chúng sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để khởi chạy. Vì vậy, thói quen này có hại nhiều hơn tốt.

Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone - 2

Chọn vỏ bảo vệ sao cho đúng

Khi nói đến vỏ bảo vệ, người dùng nên thực tế. Một vỏ bảo vệ che các cổng quan trọng sẽ giúp người dùng không phải làm sạch iPhone và giảm nguy cơ dọn dẹp cổng chứa đầy rác hay bụi bặm bám vào. Đã là vỏ bảo vệ thì nên bảo vệ tốt nhất có thể.

Biết giới hạn nhiệt độ của iPhone

Người dùng phải làm quen với ý tưởng rằng iPhone có giới hạn nhiệt độ, đó là từ 0 đến 35 độ C. Sử dụng điện thoại ở tất cả các nhiệt độ khác có thể dẫn đến hậu quả rất xấu. Vì vậy, nếu đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Sapa mùa đông hay sa mạc Sahara thì đừng mang theo iPhone.

Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone - 3

Không sạc điện thoại cả đêm

Chủ đề này có thể gây tranh cãi khá nhiều, nhưng nhiều tạp chí chuyên nghiệp cho rằng nếu người dùng để điện thoại sạc cả đêm, tuổi thọ pin sẽ giảm. Tất nhiên, sẽ rất hấp dẫn khi để điện thoại sạc vào buổi tối và có thể sử dụng điện thoại được sạc đầy vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ngắt kết nối bộ sạc iPhone trước khi mức pin đạt 100%, pin sẽ có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng điện thoại hoạt động tốt nhất khi mức pin nằm trong khoảng từ 20% đến 80%.

Không để pin không được sạc trong một thời gian dài

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào có thể quên điện thoại trong một thời gian dài, nhưng xét cho cùng người dùng nên tránh những tình huống như vậy. Pin có thể bị hỏng nếu người dùng không sử dụng trong một thời gian dài, khiến lần tiếp theo sử dụng nó sẽ chỉ thấy màn hình đen. Ngoài ra, nếu mua một mẫu điện thoại mới hơn, đừng bỏ cái cũ sang một bên và nghĩ rằng: “Tôi sẽ sử dụng nó khi cần”.

Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone - 4

Đừng để quá nhiều ứng dụng gửi thông báo đẩy

Thông báo đẩy liên tục sẽ làm tiêu hao pin, và chúng cũng có thể khiến những người nói chuyện với mình cảm thấy khá tức giận. Vì vậy, khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, hãy suy nghĩ xem mình có cần thông báo từ nó không. Về cơ bản, không có thông báo gây phiền nhiễu tức không căng thẳng.

Không sử dụng dịch vụ định vị mọi lúc

Một trong những điều thực sự ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị iOS là dịch vụ định vị. Công nghệ này được sử dụng bởi cả hai ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như Find My iPhone hoặc bản đồ bởi chúng cần định vị mọi lúc. Còn lại, hãy tắt tính năng cho những ứng dụng không đáng cho phép truy cập vì như vậy pin sẽ cải thiện đáng kể.

Nhân viên Apple vén màn những sai lầm ngớ ngẩn của người dùng iPhone - 5

Khởi động lại iPhone theo thời gian

Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã khiến bạn làm việc mà không cần nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, ngay cả bộ phận hỗ trợ của Apple cũng nói rằng để giải quyết hầu hết các vấn đề với thiết bị iOS, tất cả những gì người dùng cần làm là khởi động lại nó mỗi tuần một lần.

Đừng để Wi-Fi và Bluetooth bật mọi lúc

Khi Wi-Fi và Bluetooth được bật và không sử dụng, năng lượng pin sẽ bị lãng phí. Giống như người dùng bật một cái vòi nhưng không rửa chén. iPhone luôn có thứ gì đó để gửi đến máy chủ hoặc tải xuống từ chúng. Để tiết kiệm năng lượng pin và kéo dài tuổi thọ của điện thoại, hãy tắt các tính năng này khi không sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *