Xác nhận: “Gia đình” iPhone 12 sẽ chậm lịch bán ra 2 tháng

Thời điểm “trình làng” dòng iPhone 12 5G đang là tâm điểm chú ý của giới công nghệ hiện nay.

Có rất nhiều tin đồn về thời gian ra mắt iPhone 12 của Apple trong vài tháng qua. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển và sản xuất nhưng có vẻ nhưng không tác động xấu tới “gã khổng lồ” công nghệ. Theo báo cáo mới nhất của Nikkei Asian Review, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng khó có thể xảy ra.

Xác nhận: “Gia đình” iPhone 12 sẽ chậm lịch bán ra 2 tháng - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro năm nay.

Tuy nhiên, một thành viên cụ thể trong “gia đình” iPhone 12 của Apple vẫn được cho là sẽ bán ra muộn hơn một chút so với các “anh chị em” khác, vốn đã chậm hơn một chút so với lịch trình bình thường của công ty.

Thời gian trì hoãn sẽ không quá hai tháng

Nếu nguồn của Nikkei là chính xác, phiên bản iPhone 12 “cao cấp” sẽ được bán ra muộn hơn khoảng hai tháng so với thông thường. Trước đó, vào năm ngoái dòng sản phẩm iPhone 11 đã được xuất xưởng vào tháng 9 và đây cũng là thời gian bộ đôi iPhone XS được tới tay người tiêu dùng vào năm 2018. Dự kiến, “siêu phẩm” iPhone 12 có khả năng kết nối 5G có thể sẽ xuất hiện vào tháng 11.

Mặc dù chậm trễ nhưng tin đồn này đã đánh bại những dự báo cho rằng Apple sẽ đẩy lịch bán ra dòng iPhone 12 tới tận đầu năm 2021. Ở thời điểm tháng 11/2020 Apple có thể sẽ đưa toàn bộ danh sách iPhone 12 tới các cửa hàng ở Mỹ vào Ngày Thứ Sáu Đen tối, đây là điều khiến các chuyên gia hy vọng trong điều kiện môi trường kinh tế và sức khỏe cộng đồng hiện nay.

Xác nhận: “Gia đình” iPhone 12 sẽ chậm lịch bán ra 2 tháng - 2

iPhone 11 năm ngoái.

Phiên bản iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G tần số cực cao – mmWave nhất thế giới trong khi các mẫu iPhone 12 5G khác dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ 5G Sub-6 GHz có thể được bán ra trễ hơn khoảng “1 – 1,5 tháng” so với năm ngoái.

Đương nhiên, nhiều thứ vẫn có thể thay đổi trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 9 hoặc tháng 10. Thực tế, các thiết kế cuối cùng của dòng iPhone mới vẫn chưa được chốt: các thử nghiệm Xác minh Kỹ thuật “hầu hết” đã hoàn thành vào cuối tháng 6 nhưng Thử nghiệm Xác minh Thiết kế và Thử nghiệm Xác minh Sản phẩm vẫn còn tiếp tục. Hai thử nghiệm này cần được hoàn thành trước khi sản xuất hàng loạt.

Tất nhiên, “Nhà Táo” đang cố gắng hết sức để tăng tốc tất cả các quy trình đó và rút ngắn nhất thời gian chậm trễ nên vẫn có cơ hội công chúng sẽ thấy dòng iPhone 12 sẽ xuất hiện vào tháng 9 hoặc ít nhất là đầu tháng 10. Đồng thời, tất nhiên, các vấn đề khác nhau có thể dẫn đến thời gian chờ đợi lâu hơn cho một hoặc nhiều mẫu iPhone 12.

Ba kích thước màn hình, 4 phiên bản, hai tùy chọn 5G và giá khởi điểm thấp

Mặc dù thiết kế của loạt iPhone 12 vẫn chưa được hoàn thiện, các chuyên gia trong ngành, các nhà phân tích thị trường và giới công nghệ di động được đánh giá cao đều đồng ý rằng “gia đình” iPhone 12 sẽ bao gồm 3 kích cỡ: 5,4 inch; 6,1 inch và 6,7 inch.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple sẽ tuân thủ chiến lược tung ra 3 tùy chọn vì iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro có khả năng sẽ cùng sở hữu màn hình có kích thước 6,1 inch. Trong khi đó, các nguồn tin vẫn chưa biết có bao nhiêu phiên bản trong số này sẽ có thể cung cấp tốc độ tải xuống cao nhất hiện nay. 

Xác nhận: “Gia đình” iPhone 12 sẽ chậm lịch bán ra 2 tháng - 3

Ba kích cỡ màn hình dự kiến của bộ tứ iPhone 12.

Một điều có thể khẳng định chắc chắn là cả iPhone 12, iPhon 12 Plus, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều sẽ được trang bị kết nối 5G băng tần thấp và trung bình. Ngoài ra còn có ít nhất một phiên bản chỉ có 4G LTE với mức giá chỉ 549 USD (tương đương 12,73 triệu đồng). Dự kiến, sẽ có khoảng 80 triệu chiếc iPhone 12 ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm nay.

Bên cạnh iPhone XR, iPhone SE thế hệ thứ hai và iPhone 11, iPhone 12 hứa hẹn sẽ duy trì mức độ phổ biến chủ đạo trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù có chút suy giảm nhưng Apple vẫn là thương hiệu trụ vững hơn cả so với Samsung và Huawei.

Nguồn: http://danviet.vn/xac-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *