Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết

Chủ sở hữu Apple Watch có thể nghĩ rằng họ biết mọi thứ về đồng hồ của mình nhưng thực sự có nhiều tính năng ẩn mà họ không hề hay biết.

Nội dung bài viết sau đi sâu vào watchOS để khám phá một số điều đáng kinh ngạc mà Apple Watch có thể mang lại.

Sử dụng Tip cho máy tính bằng một nút bấm

Thay vì phải gọi bồi bàn hoặc nhân viên phục vụ “tính tiền típ”, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ điều này bằng cách sử dụng ứng dụng máy tính trên Watch. Rất đơn giản, chỉ cần nhập tổng hóa đơn của mình và sau đó nhấn nút Tip ở góc trên bên phải, ngay bên trái nút chia.

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết - 1

Với trường Tip được tô màu xanh lục, xoay núm kỹ thuật số của đồng hồ để thay đổi tỷ lệ phần trăm típ. Để chia hóa đơn giữa một nhóm người, hãy nhấn People và sau đó sử dụng núm kỹ thuật số để thay đổi số (tối đa là 50).

Tùy chỉnh màn hình tập luyện

Nếu sử dụng Apple Watch để tập luyện, người dùng có thể muốn tùy chỉnh giao diện dựa trên mục tiêu tập thể dục của mình. Mở ứng dụng Watch, tìm Workouts, rồi Workout View. Tại đây người dùng có thể chỉnh sửa các số liệu mình có thể xem và sắp xếp lại chúng theo nhu cầu.

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết - 2

Viết nguệch ngoạc

Khi nhận được một tin nhắn văn bản, người dùng có thể trả lời bằng biểu tượng cảm xúc hoặc bằng cách ra lệnh trả lời, nhưng người dùng có thể không biết rằng mình được phép viết các nét nguệch ngoạc cho một câu trả lời. Cụ thể, khi trả lời tin nhắn văn bản, hãy chạm vào biểu tượng bằng tay và chữ A. Vẽ các chữ cái lên màn hình và chúng sẽ hiển thị dưới dạng văn bản.

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết - 3

Chụp ảnh màn hình

Để chụp nội dung của màn hình Apple Watch, nhấn đồng thời cả núm kỹ thuật số và nút bên. Ảnh sau đó sẽ được lưu vào iPhone trong album Photos. Nếu điều này không thành công, hãy kiểm tra để đảm bảo ảnh chụp màn hình được bật. Chuyển đến iPhone > General. Sau đó cuộn xuống để tìm Enable Screenshot và đảm bảo nó được bật.

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết - 4

Sử dụng và tùy chỉnh Dock

Khi nhấn nút bên trong khi đeo Watch, nó sẽ mở Dock. Dock hiển thị các ứng dụng gần đây nhất, nhưng người dùng có thể thay đổi hành vi đó trong cài đặt để mở các ứng dụng yêu thích của mình. Mở ứng dụng Watch, chọn Dock và thay đổi cài đặt từ Recents thành Favorites.

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết - 5

Nguồn: http://danviet.vn/kh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *