iPhone 12 Pro Max: những điểm nhấn cần nắm rõ trước khi xuống tiền

Đã có nhiều bài đánh giá dành cho iPhone 12 Pro Max trước khi chúng bắt đầu đến tay khách hàng từ ngày 13/11.

Với màn hình 6,7 inch, iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay, vượt trội so với iPhone 11 Pro Max 6,5 inch. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về chúng trước khi đầu tư, dưới đây là một số nhận xét đến từ các chuyên gia đánh giá hàng đầu.

Màn hình lớn

Với màn hình siêu lớn 6,7 inch, iPhone 12 Pro Max sẽ không dành cho tất cả mọi người, như Nilay Patel của The Verge giải thích: “Sự kết hợp giữa kích thước và các mặt phẳng về cơ bản đòi hỏi một chiếc vỏ để dễ cầm hơn, điều này làm cho tổng thể thậm chí còn lớn hơn. Nó vẫn có thể cầm nắm, nhưng thực sự là quá lớn. Tôi nghĩ rằng kích thước là sự phản ánh của sự lựa chọn ngày càng tăng khi năm nay Apple có nhiều kích thước điện thoại hơn bao giờ hết, bao gồm cả iPhone 12 mini nhỏ gọn, vì vậy nó có khả năng công ty sẽ đẩy Max xa hơn nữa”.

iPhone 12 Pro Max: những điểm nhấn cần nắm rõ trước khi xuống tiền - 1

“Nó thực sự quá lớn. Tôi thật lòng khuyên bạn nên tìm cách để xem trực tiếp kích thước của iPhone 12 Pro Max một cách an toàn trước khi gọi điện đặt hàng”, cây viết Joanna Stern của Wall Street Journal khuyến cáo. Đồng thời, Stern đặt ra nhiều câu hỏi về kích thước màn hình lớn trên iPhone 12 Pro Max lại có số lượng hàng biểu tượng ứng dụng và widget trên trang chủ giống iPhone 12 mini, đồng thời không thể sử dụng Apple Pencil để thuận tiện hơn cho mọi người.

Pin tốt

Joanna Stern cho biết iPhone 12 Pro Max có thời lượng pin cả ngày ấn tượng. Trong một thử nghiệm phát trực tuyến video trên YouTube, cô nhận thấy thiết bị này kéo dài 17,5 giờ, so với 14,5 giờ của iPhone 12 Pro và iPhone 12, cũng như 10,5 giờ đối với iPhone 12 mini. Tất nhiên, việc sử dụng 5G nhiều sẽ dẫn đến thời lượng pin thấp hơn mức này.

iPhone 12 Pro Max: những điểm nhấn cần nắm rõ trước khi xuống tiền - 2

Tôi đã cố gắng để pin của iPhone 12 Pro Max hết trước giờ đi ngủ nhưng đã không thành công. Thật đơn giản: Điện thoại lớn hơn = pin lớn hơn = thời lượng pin lâu hơn. Trong khi iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng kéo dài cho đến giờ đi ngủ, iPhone 12 Pro Max thậm chí không giảm xuống dưới 15% vào 11:30 giờ tối khi tôi sử dụng hầu hết cả ngày.

Chris Velazco của Engadget cũng đạt thời lượng pin hơn một ngày: “Nhìn chung, tôi đã có thể sử dụng iPhone 12 Pro Max trong cả ngày làm việc và vẫn còn khá nhiều thứ để thực hiện vào sáng hôm sau. Ngay cả khi khôi phục lại dữ liệu, iPhone 12 Pro Max vẫn sẽ giúp bạn trải qua một ngày dài với một chút dư thừa cho lần tiếp theo”.

Nâng cấp máy ảnh

Những cải tiến về camera của Apple trong năm nay đã tiến xa hơn một vài bước trên iPhone 12 Pro Max so với iPhone 12 Pro. Điểm độc đáo của iPhone 12 Pro Max là khẩu độ ƒ/2.2 lớn hơn cho ống kính tele, cảm biến lớn hơn 47% cho ống kính góc rộng và những gì Apple gọi là ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến.

iPhone 12 Pro Max: những điểm nhấn cần nắm rõ trước khi xuống tiền - 3

Nilay Patel của The Verge tin rằng iPhone 12 Pro Max có “máy ảnh smartphone tốt nhất mà bạn có thể có”, lưu ý rằng ảnh chụp trên thiết bị thường ít nhiễu hơn so với ảnh chụp trên iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, Patel nói rằng những cải tiến này chủ yếu chỉ đáng chú ý trong môi trường ánh sáng yếu hơn, vì ông nhận thấy cả hai thiết bị đều tạo ra những bức ảnh hầu như không thể phân biệt được trong điều kiện ánh sáng mặt trời sáng hơn.

Patel đã chia sẻ một so sánh song song của một bức ảnh chụp trên iPhone 12 Pro Max (trái) và iPhone 12 Pro (phải) trong môi trường ánh sáng yếu hơn, lưu ý rằng iPhone 12 Pro đã chụp chế độ Night trong ba giây, trong khi iPhone 12 Pro Max chỉ cần phơi sáng một giây.

iPhone 12 Pro Max: những điểm nhấn cần nắm rõ trước khi xuống tiền - 4

Matthew Panzarino của TechCrunch cũng có một đánh giá tương tự, cho rằng iPhone 12 Pro Max hoạt động tốt hơn iPhone 12 Pro trong điều kiện ánh sáng yếu: “Ảnh chụp góc rộng từ iPhone 12 Pro Max hiển thị độ sắc nét tốt hơn một chút, độ nhiễu thấp hơn và hiển thị màu sắc tốt hơn so với iPhone 12 Pro và nhiều cải tiến hơn so với iPhone 11 Pro. Trong điều kiện ánh sáng, bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa hai mẫu iPhone 12 nhưng nếu bạn để ý thì sẽ có dấu hiệu ở đó. Độ ổn định tốt hơn khi cầm tay chụp trong bóng râm, mức độ nhiễu tốt hơn ở các khu vực mờ hơn và độ sắc nét của chi tiết được cải thiện một chút”.

Nguồn: http://danviet.vn/ip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *