Điểm tin: iPhone 12 trì hoãn là tâm điểm giới công nghệ tuần này

Bên cạnh những ồn ào về giá bán, tin tức về việc trì hoãn dòng iPhone 12 đang là điều được quan tâm trong ngành công nghệ tuần qua.

Thực tế, giới chuyên gia công nghệ vẫn đang lượm lặt thông tin chi tiết về hệ điều hành macOS Big Sur và iOS 14 kể từ Hội nghị các nhà phát triển của Apple – WWDC 2020. Tuy nhiên, sự chậm trễ của dòng iPhone 12 là điều khiến iFan đổ dồn sự chú ý.

Điểm tin: iPhone 12 trì hoãn là tâm điểm giới công nghệ tuần này - 1

Apple đang gặp phải một số khó khăn về dòng sản phẩm Mac.

Cụ thể, các báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã giảm một nửa đơn đặt hàng cho iPhone 12. Điều này cho thấy nguồn cung các thành phần cho dòng iPhone này có thể đang gặp vấn đề hoặc chính “Nhà Táo” sẽ lùi lịch công bố chúng.

Hàng năm, loạt iPhone mới sẽ được công bố vào khoảng giữa tháng 9, bắt đầu bán ra vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như năm nay, ảnh hưởng đến cả xu hướng tiêu dùng lẫn nền kinh tế toàn cầu, việc chậm trễ phát hành iPhone 12 là điều dễ hiểu.

Theo các nguồn tin, loạt iPhone 12 có thể sẽ bán ra trễ hơn – vào tháng 11, chậm hơn 02 tháng so với lịch trình truyền thống. Mặt khác, thời điểm công bố của chúng dự kiến vẫn sẽ diễn ra đúng lịch – vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia đầu ngành nhận định, việc Apple đẩy lùi thời gian “lên kệ” cho dòng sản phẩm mới có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều tới khả năng kinh doanh của hãng.

Điểm tin: iPhone 12 trì hoãn là tâm điểm giới công nghệ tuần này - 2

Concept thiết kế của dòng iPhone 12 năm nay.

Việc tung ra loạt iPhone mới vào tháng 11 sẽ trùng với dịp Thứ Sáu Đen Tối, có thể giúp hãng kích hoạt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là thời điểm được các chuyên gia dự đoán dịch COVID-19 đã được kiểm soát, iPhone SE 2020 hồi đầu năm nay cũng sẽ có thêm thời gian để tiếp cận thị trường nhiều hơn.

Dự kiến, “Nhà Táo” sẽ tung ra 4 tùy chọn iPhone 12 (iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) với 3 kích thước màn hình: 5,8 inch; 6,1 inch và 6,7 inch. Với nhiều kích cỡ màn hình, thay đổi về bố cục camera và áp dụng nhiều mức giá bán khác nhau, loạt iPhone mới năm nay hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều thú vị tới người dùng. Thậm chí, với khả năng kết nối 5G, chúng còn được kỳ vọng sẽ giúp Apple mang tới “siêu chu kỳ” nâng cấp iPhone mới.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-tin-iphone-12-t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *