Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay – Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 với Watch OS 7 mang tới nhiều tình năng cũng như các tùy chỉnh mới, xứng đáng là chiếc smartwatch tốt nhất năm 2020.

Sự kiện: Apple WatchPlay Video

Video Apple Watch Series 6.

Apple Watch Series 6 mới ra mắt đã đẩy khoảng cách giữa hệ sinh thái Apple Watch và các “đối thủ” cạnh tranh ra xa hơn nhưng lại chưa đủ sức hấp dẫn với nhiều chủ sở hữu Apple Watch Series 5.

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 1

Thông số kỹ thuật chính:

• Tuổi thọ pin: 18 giờ 

• Kích thước: 40mm và 44mm, ba chất liệu và chín màu

• Các cảm biến theo dõi sức khỏe: SpO2, ECG / EKG, nhịp tim, phát hiện ngã, mức độ tiếng ồn,…

• Theo dõi giấc ngủ

• Có khả năng chống nước

• Mở rộng danh sách các tính năng thể dục, bao gồm cả Apple Fitness + sắp ra mắt

• Kết nối di động tùy chọn

• Nhiều dây đeo hơn

• Trợ lý ảo Siri được nâng cấp

Nhiều tùy chọn thiết kế dây đeo

Năm nay, Apple Watch Series 6 có chín màu sắc nổi bật với ba chất liệu vỏ khác nhau: titan, thép không gỉ và nhôm. Phiên bản gốm – ceramic đã bị loại bỏ trong khi các mẫu Hermes sang trọng vẫn được giữ lại. Ngoài cách phối màu linh hoạt, Apple Watch vẫn có thiết kế tổng thể khá quen thuộc với 2 kích thước: 40mm và 44mm.

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 2

Phiên bản nhôm vẫn sử dụng màn hình Retina luôn bật bằng kính ionX trong khi phiên bản vỏ titan và thép không gỉ đều đi kèm với kính sapphire chống xước tốt hơn. Mặt sau của Apple Watch đã được thiết kế lại với bốn cụm đèn LED và đi ốt quang được sử dụng cho chức năng ECG và ứng dụng đo Oxy trong máu mới. 

Những thay đổi khác trong năm nay bao gồm động cơ Taptic mạnh mẽ hơn và loại bỏ cảm biến Force Touch. Việc loại bỏ Force Touch khiến nhiều người tiếc nuối vì nó làm phức tạp nhiều hành động trên Apple Watch nhưng lại mở rộng dung lượng pin. Tuy nhiên, do độ sáng tăng lên và sự bổ sung của các cảm biến nền khác như máy đo độ cao luôn bật mới, thời lượng pin của đồng hồ vẫn giữ nguyên ở mức 18 giờ.

WatchOS 7

Chạy chương trình trên Apple Watch Series 6 là watchOS 7. Đây là bản cập nhật lớn nhất cho watchOS cho đến nay. Dưới đây là một số ưu thế vượt trội của bản cập nhật.

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 3

Mặt đồng hồ

Với bản cập nhật này, người dùng hiện có quyền truy cập vào các mặt Artist, Chronograph Pro, Typograph, Stripes, GMT, Count Up và Memoji. Các khuôn mặt hiện tại cũng được nâng cấp với các tính năng và biến thể mới.

Mặt Memoji

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 4

Một tính năng được hoan nghênh khác trên WatchOS 7 là khả năng chia sẻ khuôn mặt đồng hồ. Giờ đây, người dùng có thể tweet, nhắn tin hoặc gửi email cho bất kỳ khuôn mặt nào đã tạo. Sau đó, người nhận có thể thêm nó vào Apple Watch của riêng họ, bao gồm cả việc được nhắc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào đã được sử dụng để tạo ra nó.

Theo dõi giấc ngủ

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 6

Bản cập nhật lớn tiếp theo đến với watchOS 7 là khả năng theo dõi giấc ngủ thích hợp. Khả năng này bao gồm ứng dụng Sleep chuyên dụng mới, chế độ ban đêm cho đồng hồ giúp màn hình luôn tắt và báo cáo chất lượng giấc ngủ hàng ngày của người dùng.

Thiết lập gia đình – Family Setup

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 7

Một thay đổi lớn trong năm nay là Thiết lập gia đình. Giờ đây, những người dùng không có iPhone đã có thể sử dụng Apple Watch bằng cách thiết lập đồng hồ với iPhone của người khác. Do đó, các thành viên gia đình, những người lớn tuổi hoặc trẻ em không có điện thoại của riêng mình sẽ dễ dàng sử dụng đồng hồ Apple Watch mà không cần dùng kèm iPhone.

SpO2 – Cảm biến đo oxy trong máu mới

Điểm mới của Series 6 là cảm biến đo lượng oxy trong máu tích hợp. Tính năng này hoạt động tương tự như cảm biến đo nhịp tim ECG. Cảm biến sẽ chiếu vô số ánh sáng vào mặt sau cổ tay và một bộ cảm biến sẽ đo ánh sáng phản xạ lại để xác định lượng oxy trong máu.

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 8

Nồng độ oxy trong máu là một chỉ số sức khỏe hữu ích, cho người đeo biết cơ thể đang hấp thụ oxy tốt như thế nào và lượng oxy được cung cấp đến cơ thể như thế nào.

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 9

Tính năng này khá quan trọng và tiện lợi hơn nhiều so với việc mang theo một bộ cảm biến độc lập. Tuy nhiên,  độ chính xác của tính năng này chưa bằng máy đo chuyên dụng. Nói cách khác, đây sẽ không phải là một tính năng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng.

So sánh với Apple Watch Series 5

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 10

Không giống như iPad cấp thấp, Apple Watch là một trong số ít thiết bị Apple mà người dùng có xu hướng nâng cấp qua từng năm. Thực tế, so với bản tiền nhiệm, Apple Watch Series 6 vẫn giữ lại các chức năng cốt lõi và việc bổ sung máy đo độ cao luôn bật và cảm biến oxy trong máu không đủ hấp dẫn để nâng cấp.

Có nên mua Apple Watch Series 6 hay không?

Chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất năm nay - Apple Watch Series 6 - 11

Apple Watch Series 6 là một chiếc đồng hồ thông minh xuất sắc. Apple tiếp tục khắc phục những điểm yếu bằng bản cập nhật watchOS 7 với các tính năng mới, cảm biến mới và màu sắc mới. Chỉ trừ với những chủ sở hữu Apple Watch Series 5, những người dùng thế hệ Apple Watch cũ hơn có thể xem xét nâng cấp ngay lúc này.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *