Cách khoá ứng dụng theo dõi trên iPhone

Phiên bản cập nhật lên iOS 14 sẽ mang tới nhiều tính năng tăng cường bảo mật mới.

iOS 14 đi kèm với một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới, và một trong số đó là buộc các ứng dụng phải xin phép trước khi chúng có thể theo dõi người dùng trên web và các ứng dụng khác. Cùng với đó, người dùng iPhone hoàn toàn có thể chặn theo dõi ứng dụng iPhone, đọc về cách thức hoạt động của nó.

Việc các ứng dụng theo dõi người dùng trên web và các ứng dụng khác là rất phổ biến và trong nhiều trường hợp, chúng có thể vô hại. Tuy nhiên, không ít trường hợp theo dõi ứng dụng bị lạm dụng. Theo một báo cáo từ Washington Post năm ngoái, 5.400 ứng dụng iPhone được phát hiện đang sử dụng trình theo dõi và trong số đó đang gửi dữ liệu cá nhân như số điện thoại và địa điểm của người dùng đến các công ty nghiên cứu và tiếp thị của bên thứ ba.

Cách khoá ứng dụng theo dõi trên iPhone - 1

Mùa hè năm ngoái, Apple đã siết chặt các hướng dẫn của mình đối với các ứng dụng dành cho trẻ em và với iOS 14, “Nhà Táo” sẽ buộc các ứng dụng phải được người dùng chấp thuận sử dụng trình theo dõi. Thiết bị của hãng sẽ hiển thị các yêu cầu cấp phép iOS cho các ứng dụng sử dụng camera, micrô của iPhone,…Tuy nhiên, Apple cũng cung cấp cho khách hàng toàn quyền kiểm soát với hệ điều hành mới nhất để chặn hoàn toàn các yêu cầu được theo dõi.

Người dùng cần lưu ý, phiên bản hệ điều hành iOS 14 mới chỉ xuất hiện dưới dạng bản beta công khai miễn phí cũng như bản beta dành cho nhà phát triển. Hãy nhớ rằng đây không phải phiên bản chính thức và dễ dàng gặp phải các vấn đề về hiệu năng, lỗi và nhiều thứ khác.

Cách cho phép / chặn các ứng dụng theo dõi iPhone trong iOS 14:

1. Chọn mục Cài đặt – Setting

2. Chọn Quyền riêng tư – Privacy

3. Chọn mục Theo dõi – Tracking

4. Chọn vào mục Cài đặt mặc định cho phép các ứng dụng yêu cầu quyền theo dõi

5. Tắt để chặn các ứng dụng yêu cầu theo dõi

Cách khoá ứng dụng theo dõi trên iPhone - 2

Sau khi hoàn thành các thao tác này, khi cấp quyền cho một ứng dụng theo dõi, người dùng sẽ thấy một danh sách của chúng trong cài đặt Quyền riêng tư > Theo dõi

Nguồn: http://danviet.vn/cach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *