Apple chia lịch phát hành loạt iPhone 12 thành hai đợt

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng cung cấp thêm một chút chi tiết về kế hoạch bán iPhone 12 của Apple sẽ ra sao.

Apple tuần trước đã xác nhận các báo cáo về việc iPhone 12 sẽ được bán ra sau một vài tuần so với khung thời gian thông thường là cuối tháng 9. Giờ đây, chuỗi cung ứng cho thấy các mẫu mới sẽ được bán ra với 2 giai đoạn.

Apple chia lịch phát hành loạt iPhone 12 thành hai đợt - 1

Ý tưởng đó tất nhiên không phải không có tiền lệ. Apple lần đầu tiên thực hiện điều này vào năm 2017, với iPhone X được công bố vào tháng 9 nhưng chỉ được bán vào tháng 11, và một năm sau đó khi iPhone XR được công bố vào tháng 9 nhưng chỉ được bán ra vào tháng 10.

Báo cáo mới được đưa ra cho thấy sản lượng iPhone 12 đạt đỉnh trong quý cuối cùng của năm. Các nhà sản xuất PCB của Đài Loan trong chuỗi cung ứng sẽ thấy lô hàng iPhone mới của họ không đạt đỉnh cho đến quý 4 năm nay vì Apple đã xác nhận dòng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn so với dự kiến ​​vào tháng 9.

Cũng theo báo cáo Apple có thể ra mắt iPhone 5G của mình trong hai giai đoạn, với hai mẫu 6,1 inch ở đợt thứ nhất và hai mẫu 6,7 inch cùng 5,4 inch ở đợt thứ hai. Nguồn tin nói thêm, các nhà cung cấp bo mạch chính SLP cho các mẫu 6,1 inch hiện đã bắt đầu sản xuất, trong khi những công ty sau bắt đầu vào cuối tháng 8.

Digitimes nói thêm rằng điều này là “có thể” xảy ra, tức là nguồn tin không thể chắc chắn rằng mọi thứ theo đúng như kế hoạch và không phải lúc nào Apple cũng thực hiện chiến lược phát hành như với những gì mà nguồn cung cấp ứng. Xét cho cùng, lịch trình của một nhà cung cấp không nhất thiết là lịch trình cho tất cả.

Trong trường hợp báo cáo chính xác, điều này có nghĩa các mẫu iPhone 12 6,1 inch và iPhone 12 Pro sẽ có sẵn đầu tiên, trong khi mẫu iPhone 5,4 inch và iPhone 12 Pro Max sẽ bán muộn hơn một chút.

Apple chia lịch phát hành loạt iPhone 12 thành hai đợt - 2

Ở thời điểm hiện tại, rất ít thông tin rõ ràng về sự khác biệt giữa mẫu tiêu chuẩn và Pro. Cho đến nay, có vẻ như bản tiêu chuẩn đi kèm camera kép, trong khi bản Pro sẽ có ba camera và khả năng chỉ các bản Pro mới có cảm biến Time of Flight (ToF) cho hiệu suất AR tốt hơn.

Đã có những báo cáo mâu thuẫn về việc mẫu iPhone 12 nào sẽ hỗ trợ phiên bản 5G nào. Ví dụ, tất cả các mẫu iPhone đều hỗ trợ mmWave 5G nhanh hơn hay chỉ giới hạn trong các quốc gia nhất định.

Mặc dù Apple đã thừa nhận sự chậm trễ của iPhone 12, nhưng họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ manh mối nào về việc liệu bài phát biểu sẽ được thực hiện vào tháng 9 như thường lệ hay sẽ trì hoãn.

Nguồn: http://danviet.vn/apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *