20 thủ thuật cần biết cho iPhone và iPad trước khi đợi cập nhật iOS 14 (Phần 1)

Có vô số các tính năng trên iOS 13 mà người iPhone và iPad cần biết trước khi chờ đợi Apple công bố iOS 14.

Sự kiện: iOS 14iPhone

Chỉ còn khoảng một tuần nữa, Apple sẽ tiết lộ iOS và iPadOS 14 – phiên bản phần mềm tiếp theo dành cho iPhone và iPad tại Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020. Mặc dù iOS 14 sẽ xuất hiện trên iPhone mới vào mùa thu nhưng chắc chắn rằng Apple sẽ xây dựng trên nền tảng iOS 13 hiện tại. Vì vậy, người dùng iPhone cần tận dụng mọi thứ bạn có thể, đặc biệt là khi Apple đã thêm các tính năng mới vào bản cập nhật iOS 13.

Dưới đây là 20 tính năng mà iFan cần biết với iOS 13.

1. Chặn người gọi không xác định – Silence Unknown Callers

20 thủ thuật cần biết cho iPhone và iPad trước khi đợi cập nhật iOS 14 (Phần 1) - 1

Chỉ với một nút bấm, người dùng iPhone có thể ngăn chặn một cách hiệu quả những người gọi không xác định. Khi tính năng này được bật, iOS 13 sẽ chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ và số được tìm thấy trong Mail hoặc Tin nhắn. Những người khác sẽ đi thẳng vào hộp thư thoại.

2. Wi-Fi, Bluetooth nhanh hơn

Thực tế, có một số cách để kết nối với mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth từ Trung tâm điều khiển – Control Center thay vì phải mở ứng dụng Cài đặt (Setting) và nhấn vài lần. Với iOS 13, Apple cuối cùng đã cung cấp khả năng xem và kết nối với các mạng hoặc thiết bị có sẵn mà không cần mở Cài đặt.

3. Bàn phím lướt swipey

Người dùng Android đã vuốt trên bàn phím để gõ trong nhiều năm bằng cách sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như Swype và SwiftKey. Google sau đó đã thêm thao tác vuốt vào Gboard của riêng mình. Cuối cùng, Apple đã bổ sung khả năng này, cho phép người dùng thêm một cách gõ bàn phím mà không phải nhấc ngón tay nhiều lần.

20 thủ thuật cần biết cho iPhone và iPad trước khi đợi cập nhật iOS 14 (Phần 1) - 2

Apple gọi nó là QuickPath Typing. Về lý thuyết, tính năng này nhanh hơn so với việc nhấn vào bàn phím ảo và có độ chính xác cao. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay và sẵn sàng sử dụng ngay khi cài đặt iOS 13.

4. Chế độ tối – Dark Mode cho tất cả ứng dụng

Chế độ tối đã có sẵn trên các ứng dụng cốt lõi trong iOS 13, bao gồm các ứng dụng lịch, nhạc và ảnh. Thực tế, Chế độ tối là xu hướng phổ biến trên các ứng dụng, Android 10 cũng hỗ trợ chính thức Chế độ tối từ lâu.

5. Xóa ứng dụng có một chút khác biệt

Giờ đây, Apple đã bỏ hoàn toàn Touch 3D trên iPhone 11 nên cách xóa và di chuyển các ứng dụng xung quanh màn hình chính của iPhone và iPad đã thay đổi.

6. Ứng dụng Ảnh – Photos đã thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh/ video

Ứng dụng Photos đã nhận được một cuộc đại tu. Việc sắp xếp và lướt ảnh giờ đây dễ dàng hơn và các công cụ chỉnh sửa có giao diện mới. Nhưng ấn tượng nhất là khả năng sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh đã quen thuộc trên các video trong ứng dụng Ảnh. Vì thế, người dùng có thể áp dụng các bộ lọc, điều chỉnh độ sáng và thậm chí cắt video ngay trong ứng dụng Ảnh.

7. Cử chỉ iPadOS

20 thủ thuật cần biết cho iPhone và iPad trước khi đợi cập nhật iOS 14 (Phần 1) - 3

iPad đang phát triển nền tảng của riêng mình và đi kèm với đó là rất nhiều cử chỉ mới được sử dụng xung quanh các ứng dụng và màn hình chính. Đó là mở nhiều ứng dụng hoặc chuyển đổi nhanh chóng giữa các không gian làm việc bằng cử chỉ.

8. Hỗ trợ trackpad cho iPad

Apple đã thêm hỗ trợ trackpad và chuột chính thức cho dòng sản phẩm iPad của mình với việc phát hành iPadOS 13.4. Bản cập nhật này đã giúp cho việc chuyển đổi máy tính bảng thành một sự thay thế máy tính xách tay thực sự, giúp cho các thao tác như sử dụng trình duyệt Safari và đa nhiệm không khác so với máy tính để bàn.

9. Tính năng ẩn

Một trong những phần hấp dẫn nhất về việc sử dụng phần mềm mới là tm kiếm các tính năng chưa được công bố. Thông thường, đây là những điều đáng chú ý nhất trong một bản cập nhật lớn và iOS 13 đã công khai các tính năng ẩn này.

10. Thu nhỏ thanh báo âm lượng

20 thủ thuật cần biết cho iPhone và iPad trước khi đợi cập nhật iOS 14 (Phần 1) - 4

Một trong những điểm yếu của iOS trước đây là có thanh báo âm lượng khó chịu, chiếm phần lớn diện tích màn hình, làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. May mắn là, trên iOS 13, điều đó đã biến mất. Thanh báo âm lượng đã được thu gọn lại tinh tế hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/20-thu-thuat-can-biet-cho-iphone-va-ipad-truoc-khi-doi-cap-nhat-ios-14-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *